Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Sau hơn 6 năm tích lũy kinh nghiệm set up Spa, trung tâm thẩm mỹ, Thanh Huyền Spa rút ra được 3 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi bắt tay xây dựng một công trình spa. Nếu chú ý tốt những chi tiết này, chúng ta không phải mất nhiều thời gian để tu sửa, xử lý lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những công trình lớn, chi phí cao thì càng thận trọng vấn đề này.

1. Tránh thấm nước

Môi trường spa là môi trường rất dễ xảy ra hiện tượng thấm nước, chính vì vậy khi thiết kế, xây dựng spa phải đặc biệt chú ý đến vấn đề chống thấm. Một số khu vực ở spa thường xảy ra hiện tượng thấm:
- Jacuzzi: thông thường các spa hiện này sẽ chọn cách xây bồn Jacuzzi nên khi vận hành máy sẽ tạo ra xung lực dẫn đến sử dụng lâu ngày sẽ bị thấm.
 
 
Phòng xông hơi ướt: Vì phòng có độ ẩm cao, nên buộc phải xây dựng hệ thống thoát nước tốt và chống thấm sàn kỹ. Với loại phòng xông hơi không phải là loại phòng nguyên bộ bằng kính mà loại tự xây thì đặc biệt lưu ý về chống thấm tường và trần. Khi khách hàng sử dụng, máy sẽ tạo ra nhiều hơi nước kết hợp với nhiệt độ cao, dẫn đến tường và trần nhà sẽ giãn nở, do vậy buộc phải có phương án chống thấm đặc biệt.
- Phòng tắm: Bạn nên lưu ý vì mỗi ngày sẽ có một lượng lớn người sử dụng nó, do vậy hệ thống thoát nước phải xử lý tốt, sàn phải chống thấm kỹ.

2. Tránh tiếng ồn

Khách hàng khi đến với bất kỳ spa nào cũng kỳ vọng nơi đó sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể và đầu óc nên phải luôn yêu cầu sự yên tĩnh. Do vậy, việc xử lý cách âm phải được đặt lên hàng đầu, tránh những tiếng ồn từ bên ngoài nhất là tại phòng massage. Ngoài ra chủ spa còn cần lưu ý tiếng ồn từ các loại máy móc, hay từ phòng làm việc của nhân viên, những khu vực này cần phải cách âm và đặt cách xa nơi phục vụ khách.

3. Tránh những mùi khó chịu

Hương thơm thoang thoảng trong không khí cũng là một trong những điểm mà các spa phải có. Chính vì vậy mà việc xử lý những loại mùi khó chịu nên được lưu ý ngay từ ban đầu khi thiết kế spa. Cần lưu ý hệ thống thoát nước của spa không nên đi chung với hệ thống toilet. Những lối thoát nước phải xử lý đúng kỹ thuật. Và hệ thống máy lạnh, thông gió giữa các phòng phải bảo đảm thông ra ngoài và vệ sinh thường xuyên để không có mùi khó chịu.
 
Khi khách hàng bước chân vào spa, những yếu tố tuy nhỏ nhặt nhưng có thể gây ra cảm giác khó chịu, không hài lòng. Mỗi khách hàng đều hy vọng spa sẽ được thiết kế hoàn hảo, tạo cảm giác ấm áp, yên bình và dễ chịu từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy ngay từ khâu thiết kế xây dựng ban đầu chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt này. Nếu còn những vướng mắt hay cần hỗ trợ hãy liên hệ với Thanh Huyền Spa - 0934 13 16 17 để được tư vấn, thiết kế cũng như thi công spa trọn vẹn nhé!
Theo Thanhnien.vn