Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Khi chúng ta bị mất ngủ hoặc làm việc căng thẳng với máy vi tính thì sẽ khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi và sưng húp, làn da quanh mắt sẽ xuất hiện những vết thâm quầng. Biện pháp hữu hiệu là cần phải thư giãn tinh thần, bổ sung dinh dưỡng và cung cấp độ ẩm làm dịu tế bào da quanh mắt.

Hấp dẫn với đôi mắt đẹp tự nhiên

Hấp dẫn với đôi mắt đẹp tự nhiên

Dưới đây là 4 biện pháp tự nhiên bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để nhanh chóng lấy lại sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

1. Ủ mắt với dưa chuột

Dưa chuột vốn chứa một lượng lớn nước và các chất dinh dưỡng tự nhiên có tác dụng làm dịu mát tế bào da. Khi bạn bị mỏi mắt, sưng mắt hoặc thâm quầng mắt hãy thái dưa chuột thành từng lát mỏng rồi đặt vào tủ lạnh làm mát khoảng 20 phút. 

Ngồi thư giãn và đặt hai lát dưa chuột mỏng lạnh lên đôi mắt 15 – 20 phút, sau đó bỏ ra thay lát khác và tiếp tục ủ mắt với dưa chuột. Thực hiện hàng ngày cho đến khi có được vẻ đẹp và sức khỏe tự nhiên từ đôi mắt.

2. Làm mặt nạ ủ mắt

Khi có thời gian, bạn có thể tự mình chế biến ra một loại mặt nạ kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu tự nhiên để tăng cường hiệu quả.

Các nguyên liệu bạn cần kết hợp gồm: dưa chuột, khoai tây, chanh và bột nghệ.Gọt sạch khoai tây và thái nhỏ, thái nhỏ ½  quả dưa chuột và vắt lấy nước nửa quả chanh cùng với ½ thìa bột nghệ. Cho các thành phần vào máy xay sinh tố để làm nhỏ mịn sau đó dùng bóng bông nhúng hỗn hợp và chườm lên mắt trong 15 phút, cuối cùng rửa sạch với nước mát.

Các loại nguyên liệu cần có để làm mặt nạ ủ mắt

Các loại nguyên liệu cần có để làm mặt nạ ủ mắt

3. Ủ mắt với túi trà xanh

Trà xanh ủ mắt là một biện pháp được nhiều chị em áp dụng vì nó thực sự rất thuận tiện và đem lại hiệu quả nhanh.

Thành phần chống oxy hóa có trong trà xanh không chỉ giúp trẻ hóa làn da mà chúng còn có tác dụng làm dịu mát làn da. Đặt hai túi trà xanh trong tủ lạnh 15 phút, sau đó đưa ra ủ lên đôi mắt và thư giãn trong 15 phút rồi bỏ ra thay túi khác. Thực hiên hàng ngày cho đến khi đôi mắt của bạn thực sự trở lại với vẻ đẹp tự nhiên.

Ủ mắt với trà xanh

Ủ mắt với trà xanh

4. Ủ mắt với dâu tây

Dâu tây có chứa thành phần alpha-hydroxy có tác dụng trẻ hóa làn da và làm dịu da, cải thiện quá trình lưu thông các mạch máu giúp loại bỏ các vết thâm quầng quanh mắt.Đặt vài quả dâu tây trong tủ lạnh 15 phút, sau đó đưa ra thái từng miếng mỏng rồi nằm thư giãn và ủ mắt với 2 miếng dâu tây lạnh 15 – 20 phút. Với cách này, bạn cũng nhanh chóng đạt được hiệu quả tương tự với những biện pháp trên.

Dâu tây thái mỏng ủ mắt là một biện pháp tự nhiên

Dâu tây thái mỏng ủ mắt là một biện pháp tự nhiên

Theo làm đẹp 24h