Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Trước hết mình xin nói sơ qua về ngành Spa, đây là một trong những ngành cần số vốn ổn định và đối tượng khách hàng của bạn tập trung vào sẽ là giới nữ là chủ yếu. Tùy vào mức đầu tư của bạn lớn như thế nào mà loại khách hàng tầm nào bạn sẽ nhắm đến. Ngành Spa là ngành có thể mang lại cho bạn tiền tỷ và đang có xu hướng phát triển lớn mạnh hơn đặc biệt là ở khu Châu Á - Thái Bình Dương và cụ thể hơn là ở Việt Nam chúng ta.

Hợp tác kinh doanh spa

Vậy, bí quyết marketing cho Spa là gì?

Vậy khi bạn đã có nguồn vốn ổn định, vị trí kinh doanh Spa hoàn hảo, mọi thứ đã gần như hoàn chỉnh và chỉ còn bước duy nhất là đưa nó đến cho khách hàng của bạn. Sau đây mình xin nêu 1 vài cách trọng điểm trong việc marketing hiệu quả lúc khởi nghiệp nhé:

Thứ nhất, marketing phổ thông nhất là hãy cho khách hàng trải nghiệm và lan " truyền miệng " về Spa của bạn có chất lượng dịch vụ cũng như quyền lợi mà khách hàng đã hưởng thụ đó như thế nào?.Mở thêm những chương trình khuyến mãi ưu đãi vàng vào ngày khai trương thu hút khách hàng trải nghiệm " Tưởng chừng như không mất phí ". Một khi các chị em đã bị mê hoặc thì dĩ nhiên họ sẽ là 1 nguồn lan truyền rất tốt và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển giai đoạn đầu của bạn khi bạn chưa hề có 1 vị khách thân thiết nào.

Kinh doanh spa

Thứ hai, chúng ta sẽ đụng đến công nghệ. Chúng ta biết hiện tại trên thị trường Việt Nam, dường như khi bạn muốn quảng cáo một mô hình kinh doanh spa nào đó lên các trang mạng báo đều rất tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn nhưng nhờ sự phát triển mạnh mẽ với hơn triệu lượt sử dụng tại Việt Nam . Facebook và Zalo hai người bạn không thể thiếu cho các star-up. Hãy lan truyền thông tin về mô hình Spa cũng như các quyền lợi khi khách hàng được khi giúp bạn lan truyền. Hãy thưởng cho họ một phần thưởng xứng đáng vì nhờ họ bạn sẽ tiếp cận được các đối tượng khách hàng của mình với cấp số nhân đấy. Ngoài ra bạn có còn có thể lan truyền video giới thiệu về quy mô, trang thiết bị, độ chuyên nghiệp của  nhân viên cũng như thái độ phục vụ chu đáo của Spa bạn.

Cuối cùng, bạn hãy luôn luôn sáng tạo trong marketing đừng cổ hũ tin rằng bạn càng đổ ra nhiều tiền thì hiệu quả càng cao, đừng xem thường những marketing miễn phí, không nên sớm thỏa mãn với chiến dịch mà bạn vừa xem là mới thành công. Chú trọng vào hiệu quả hơn là đồng vốn bạn đã bỏ ra. Ngoài ra hãy kết thân với các đối tác của bạn bạn nên biết đối thủ của bạn là ai và đương nhiên là kể cả những ai mà bạn có thể dựa dẫm. Hãy thống kê ra một loạt danh sách những trang web và forum mà bạn có thể làm cố vấn , hãy kết thân càng nhiều đối tác càng tốt bởi vì ở những gruop đó sẽ là những nơi nguồn dẫn dắt khách hàng đến cho bạn . Nếu bạn quan tâm về vấn đề kỹ năng này bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng về cụm từ community seeding nhé.

Khởi nghiệp với spa

Thành công trong ngành Spa không khó cũng không dễ như bạn nghĩ

Thật sự có rất nhiều cách để bạn có thể marketing thành công. Thế nhưng một cái đầu sáng suốt và nhìn nhận ra được cái khoảng khách đó thì không phải ai cũng nhìn ra được, hãy trải nghiệm và sáng tạo không ngừng. Trên đây là một vài cách mình hi vọng có thể giúp cho bạn có được cái nhìn khách quan hơn về marketing trong giai đoạn khởi nghiệp cho ngành Spa của mình, đó cũng là lợi thế cho bạn hơn những đối thủ không nhận ra được đôi điều trên, hãy bứt tốc và phát triển cho chính bản thân mình và ngành Spa mà bạn đã chọn nhé .

Chúc bạn thành công!