Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Ngày nay, con người đang phát triển theo chiều hướng đi lên, vì thế sức khỏe càng được chú trọng nhiều hơn. Spa từ đó cũng phát triển dựa theo nhu cầu thiết yếu của mọi người. Kinh doanh theo con đường Spa là một cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn và đáng mơ ước, cần được đầu tư ngay từ bây giờ.

Spa đang rất được ưa chuộng và trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người

Nếu trước kia, mọi người cho rằng Spa chỉ dành cho người có nhiều tiền của và giới thượng lưu thì nay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Từ phụ nữ đến quý ông, từ nộ trợ cho đến nhân viên văn phòng. Thậm chí, từ sinh viên cho đến tiểu thương đều có thể dễ dàng trở thành khách hàng thân thiết và thường xuyên của Spa. Khi mức sống được nâng cao, nhận thức về làm đẹp tại Spa của người Việt đã dần dần thay đổi.

Khởi nghiệp với spa

 Spa đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người

Đi Spa đều đặn hiện nay đã trở thành một trong những giải pháp thư giãn cũng như chăm sóc sức đẹp trong cuộc sống của nhiều người. Không những thế, sử dụng dịch vụ Spa thường xuyên và định kỳ tác động rất tốt đến sức khỏe như giúp thư giãn, giảm nhiều áp lực, phục hồi năng lượng sống, đẹp hơn và rất nhiều lợi ích khác. Do vậy, họ không tiếc tiền dù kinh tế còn bất ổn, sẵn sàng dành một khoản chi tiêu để thỏa mãn nhu cầu mới này.


Ngành Spa vẫn còn nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người mới.

Để mở Spa, điều quan trọng phải có lượng vốn đầu tư lớn để trang bị thiết bị công nghê hiện đại. Không những thế, kinh nghiệm kinh doanh Spa là yêu cầu thiết yếu cần có kiến thức vững và hiểu biết sâu sắc cũng như về các dòng sản phẩm và đặc biệt là nghệ thuật chăm sóc khách hàng. Các kỹ năng về am hiểu thị trường, quản lý kinh doanh, quảng bá xây dựng thương hiệu cũng cần được chú trọng. Đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên khó khăn nhất mà người mới mở có mong muốn ổn định. Tuy nhiên, không có gì làm người kinh doanh Spa chùn bước một khi họ có đủ tự tin để đứng ra điều hành Spa riêng của mình.

 

Do những đặc thù riêng, ngành Spa ở Việt Nam còn nhiều cơ hội cho người mới.

Do thị trường kinh doanh Spa tại Việt Nam chỉ mới phát triển, các công ty lớn nước ngoài vẫn chưa chú trọng đầu tư và xây dựng thị trường chiếm lĩnh. Cũng vì thế tại Việt Nam chỉ có một số cơ sở nổi tiếng đầu tư trong thời gian vừa qua, nhưng đa phần là nhỏ lẻ, chưa được đầu tư bài bản cũng như chưa có một thương hiệu nào mạnh có thể gây tiếng vang nên đây vẫn còn nhiều cơ hội để cho người mới phát triển. Quan trọng nhất ở người đầu tư là cần có niềm đam mê và sáng tạo ra phong cách riêng đem đến cho người sử dụng dịch vụ sự thỏa mãn. Đây cũng là chìa khóa để có thể kinh doanh Spa thành công.

Đi theo con đường Spa mang lại con đường cơ hội nghề nghiệp và phát triển ổn định lâu dài.

Spa không chỉ mang lại nhiều cơ hội cho những người làm chủ mà còn giúp ổn định nghề nghiệp lâu dài. Tuy vậy, nhân viên và quản lý Spa có bằng cấp chuyên môn  được những người đào tạo Spa chuyên  nghiệp công nhận rất ít. Họ học nghề bằng cách “vừa học vừa làm”, kỹ năng và chuyên môn dần được tích lũy theo thời gian. Cũng vì thế mà trong ngành Spa đang thiếu trầm trọng số lượng quản lý và nhân viên  giỏi được đào tạo chuyên nghiệp bài bản.

Ngoài mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định, ngành Spa mang lại thu nhập cao cho người vào nghề

Khi đã ổn định nghề nghiệp, một chủ Spa có thể thu về lợi nhuận 500 triệu/ tháng. Ngoài ra, thu nhập của một quản lý Spa có thêm trình độ ngoại ngữ bắt đầu 20 triệu/ tháng, tương đương mức lương kinh nghiệm của một người tốt nghiệp đại học 10 năm. Mức lương của một nhân viên kỹ thuật spa tại các tỉnh sẽ nhận được 3-5 triệu đồng, còn trong thành phố ít nhất từ 5-8 triệu đồng. Chưa kể số % thu nhập được hưởng trên dịch vụ hay sản phẩm mà còn tiền tip kèm theo.