Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Nghề spa liệu có làm nên đồng tiền bát gạo

Thời đại hiện đại mọi khuôn khổ  đều có thể bị phá bỏ không còn những nghề nghiệp quen thuộc như kỹ sư, bác sĩ, giáo viên... giờ đây giới trẻ Việt có thể chọn những ngành nghề khác mang lại được nhiều tiềm năng hơn thành công hơn và phần nó đó thỏa thích được cả đam mê của bản thân mình như ngành nghề mỹ phẩm phát triển sự nghiệp cũng như thể hiện cá tính khả năng tay nghề của bản thân mình.

Cử Nhân "Đua nhau" thất nghiệp.

Nghề spa

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, mỗi năm có ít nhất khoảng hơn 1 triệu học sinh tốt nghiệp THPT, và trong đó có hơn 80% chọn thi đại học hoặc cao đẳng và chỉ 10% trong đó chọn hoc nghề. Từ trong tiềm thức mỗi người chúng ta ai cũng muốn trang bị cho mình những kiến thức quan trọng , những lý thuyết vững chắc tuy nhiên điều đó đã tạo ra nguồn nhân lực bị chênh lệch " THỪA THẦY THIẾU THỢ ".

Không hề khó để bắt gặp hình ảnh các cử nhân không có việc làm đi làm thuê làm mướn bên ngoài để tìm kiếm tạm trong thời gian tìm công việc của mình. Các giới trẻ có tâm lý bị thúc ép từ gia đình, chỉ bọc cho có, học cho bằng người khác, để rồi kết quả không như mong đợi và không có 1 lối đi cụ thể rõ ràng và mất quá nhiều thời gian cho những viêc làm loay hoay vô định tương lai, và chí ít là không thể thỏa được đam mê hay sở trường của mình.

Những năm gần đây tình trạng sinh viên ra trường đều thất nghiệp rất nhiều , chỉ 1 số ít sinh viên có trình độ cao hưởng được học bổng tốt được đào tạo chuyên nghiệp thì may mắn được các doanh nghiệp lớn chiêu mộ thể nhưng phần lớn sinh viên năm cuối khi ra trường đều trở thành người thất nghiệp. Theo thống kê tháng 3 năm 2014, hơn 1 triệu người thất nghiệp tăng khoảng 150 nghìn người so với 3 tháng cuối năm 2013. Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm trình độ cao đẳng, đjai học trở lên cao gấp 3 lần các nhóm đối tượng khác và ngày một tăng cao.

Học nghề Spa : Hướng đi đúng.

Tại sao bạn lại chọn nghề Spa? Nếu bạn có đam mê với sắc đẹp mỹ phẩm chắc chắn đó là con đường thành công giành cho bạn. Trong gia đoạn " thừa thầy thiếu thợ " như hiện nay thì học nghề dường như là một lối đi mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Theo số liệu được thống kê, mỗi năm có đến 60% cử nhân, kỹ sư thất nghiệp thế nhưng học viên học nghề lại có viêc lại chiếm đến hơn 85%.

Tại sao bạn lại chọn Spa? học nghề Spa nên hay không là nỗi trăn trở của rất nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị kỳ thi đại học hiện nay. phần lớn các bạn trẻ thường được gắn cho cái đinh hướng phải vào đại học, vì nhiều định kiến cho rằng bằng đại học có thể đảm chắc chắn cho con đường tương lại sau này. thế nhưng thật thế  lượng sinh viên ra trương thất nghiệp chiếm phần lớn số lượng người thất nghiệp trong toàn nước.

Khi thị trương dần bảo hòa, các ngành nghề khác cũng đã đạt đến đỉnh điểm và nguồn cung cầu cũng đã ổn định thì nói riêng ngành mỹ phẩm Spa đang là 1 thị trường mang lại nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ hiện nay. Do mức sống đã được nâng cao lên, các chị em phụ nữ dần được tiếp xúc nhiều với mỹ phẩm nên nhu cầu sẽ ngày 1 tăng và tiềm năng từ ngành nghề Spa lại càng hưởng lợi và phát triển cao hơn Nhu cầu nâng cao các chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chăm sóc sức khỏe và cải thiện nhan sắc ngày 1 nhiều hơn. do thế ngành nghề mỹ phẩm là 1 trong những ngành rất phát triển và đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Sau khi kết thúc các khóa học nghề, với tay nghề vững chắc, bạn có thể dễ dàng xin việc tại bất kỳ thẩm mỹ viện hay spa nào.

Nắm bắt được sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ Việt Nam, đi học nghề thẩm mỹ cũng đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ.

Nếu bạn yêu thích, đam mê với lĩnh vực làm đẹp, thật sự muốn gắn bó với nghề làm đẹp, mong muốn có thu nhập ổn định, lâu dài bằng khả năng và tay nghề của mình thì nghề spa mới là cánh cửa mở ra tương lai của chính bạn.