Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Những trăn trở

Khoảng thời gian hơn 6 năm trong nghề spa giúp Thanh Huyền hiểu được một điều quan trọng là không thể mua được lòng tin của khách hàng, mà phải được xây dựng từ những điều nhỏ nhặt nhất bằng tất cả cái tâm của người làm dịch vụ. Thanh Huyền - bằng tất cả niềm đam mê và sự tận tụy của mình - luôn khám phá và phát triển kỹ năng trong nghề spa để có thể thấu hiểu được sự kỳ vọng của khách như thế nào, từ đó tìm ra những giải pháp đáp ứng kịp thời và trọn vẹn nhất có thể.

Tuy nhiên đó là cả một quá trình đầy sự thử thách, nhiều lúc thấp thoáng sự đơn độc. Không phải lúc nào công việc kinh doanh spa cũng thuận lợi. Kiến thức không bao giờ là đủ và kinh nghiệm phải đánh đổi bằng nhiều thứ mới có được. Có những lúc Thanh Huyền cần lắm những người bạn cùng ngành nghề chia sẻ với Huyền, cho Huyền những lời khuyên để giúp tìm ra giải pháp nhanh chóng và tối ưu. Thanh Huyền luôn trăn trở rằng sự cạnh tranh xuất phát từ khao khát được phục vụ khách hàng tốt hơn mới có thể thúc đẩy một lĩnh vực phát triển lên một tầm cao mới. Những chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đó mới được hưởng nhiều giá trị hơn do quy mô và giá trị của thị trường được đẩy lên cao.

Tất nhiên sự thành công của một thương hiệu nằm ở chỗ điểm khác biệt, bí quyết độc quyền của thương hiệu đó. Nhưng có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm phổ biến trong lĩnh vực spa có thể chia sẻ với nhau mà không ảnh hưởng đến sự cạnh tranh giữa các thương hiệu. Thực tế là không phải spa nào cũng đủ thời gian và tình huống để trải qua hết những kiến thức và kinh nghiệm đó. Điều đó nói lên rằng, tất cả chúng ta đang đi trên những chiếc thuyền con và cảm thấy an toàn trong vũng nước nhỏ của mình. Tại sao chúng ta - những chủ spa - không trợ sức với nhau để có được những chiếc thuyền lớn hơn, chắc chắn hơn, có thể bơi ra biển lớn?

Ý tưởng được ấp ủ

Từ những khao khát và trăn trở đó, Thanh Huyền mong muốn có thể xây dựng được một sân chơi dành riêng cho các chủ spa, để có một nơi gắn kết và chia sẻ những cơ hội kinh doanh, kinh nghiệm quản lý - điều hành spa hiệu quả cho nhau. Ngành nghề spa trên thế giới đã phát triển lâu đời, trong khi ở Việt Nam vẫn còn đang học hỏi rất nhiều ở họ. Nếu mỗi chúng ta cùng nhau nghiên cứu và bổ sung kiến thức cho nhau thì sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức để mang những công nghệ mới từ bên ngoài về phục vụ cho khách hàng trong nước. Đồng thời một cộng đồng doanh nhân ngành nghề spa thống nhất mới có thể xây dựng được nét văn hóa và tiêu chuẩn ngành chung, từ đó lòng tin của khách hàng sẽ được củng cố và gia tăng, giá trị thị trường Spa mới có cơ hội được mở rộng.

Một HỘI DOANH NHÂN SPA nên được ra đời để có giúp chúng ta thực hiện được những điều đó.

Lời kết

Thanh Huyền chỉ là một hạt cát nhỏ mong muốn cống hiến để đưa ngành spa ở Việt Nam bước lên những tầm cao mới. Chính vì vậy Thanh Huyền sẽ rất vui mừng nếu biết được có những anh chị cũng đang kinh doanh spa có cùng suy nghĩ, chí hướng. Hãy liên hệ ngay cho Thanh Huyền nếu anh chị cảm thấy có sự đồng cảm qua chia sẻ của Huyền nhé!

Chia sẻ cơ hội - Hợp tác thành công