Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Spa ở thị trường Việt Nam hiện nay vẫn chưa được nhiều người đầu tư. Bạn hoàn toàn vẫn có thể tự mở Spa cho riêng mình.

 

Bạn nên tìm hiểu về các loại hình Spa, cụ thể có 4 loại:

  • Hotel/Resort Spa
  • Day Spa
  • Destination Spa
  • Medical Spa

Ở đây, mỗi loại hình tương ứng với đối tường và nhu cầu khác nhau của khách hàng, bạn nên chỉ chọn 1 loại để kinh doanh, không nên chọn đầu tư nhiều loại cùng một lúc.

kinh-nghiem-mo-spa

Khi chọn được loại hình mà mình kinh doanh, bạn phải mua các thiết bị, máy móc, mỹ phẩm chuyên dùng cho Spa. Điều này rất quan trọng tránh được sự đầu tư quá lớn cho Spa của mình mà hiệu quả lại không cao.

Điều quan trọng thứ 2 đó là bạn phải nắm được các kiến thức, các kỹ năng và tham khảo những chủ doanh nghiệp đi trước để lấy kinh nghiệm riêng cho mình. Việc đội ngũ nhân viên của bạn có đủ những kiến thức cơ bản và chuyên nghiệp hay chưa, bạn nên huấn luyện người của mình để có thể tạo nên chất lượng phục vụ tốt nhất cho Spa.

Không thể thiếu đó là tìm hiểu về các kiến thức dinh dưỡng, kiến thức liên quan đến kỹ thuật và kỹ năng Spa.

Dưới đây là một số kinh nghiệm của những người đi trước để lại:

  1. Search thông tin trên internet như diễn đàn, thành lập Spa, thủ tục thành lập Spa, các kế hoạch kinh doanh Spa thành công,...
  2. Tìm đến các công ty tư vấn về Spa để có kiến thức sâu hơn về loại hình mình muốn kinh doanh.
  3. Tìm kiếm các công ty phân phối thiết bị và mỹ phẩm, họ sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.
  4. Điều thú vị nhất đó là trải nghiệm. Tự mình đi Spa, xem cách trang trí của họ thế nào, cách họ tiếp đã khách hàng ra sao, và cả dịch vụ giá cả.

 

Với các thông tin như trên, bạn phần nào đã có được thêm kinh nghiệm cho mình. Bạn nên nắm rõ các thông tin kiến thức trước khi mở Spa. Điều đặc biệt quan trọng đó là nếu bạn chưa có vốn nhiều hay muốn thử sức với mức kinh doanh nhỏ lẻ, bạn nên tính toán kĩ về địa thế, quảng cáo quản lý Spa của mình một cách hiệu quả để duy trì Spa đưa vào mức ổn định và đạt doanh thu như mong muốn.