Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực làm đẹp, Thanh Huyền đã có dịp tiếp xúc cũng như đào tạo rất nhiều học viên, những người quan tâm và có ý định gắn bó lâu dài trong ngành Spa. Tuy nhiên, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng mang đến kết quả tốt đẹp, dưới đây là một số lời khuyên dành cho những bạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên spa cho doanh nghiệp của mình.

1. Xem xét nguồn giới thiệu

Bạn nên tham khảo những ứng viên tiềm năng về độ yêu thích của họ đối với doanh nghiệp trước họ từng làm, từ đó đánh giá sơ bộ được thái độ làm việc và lý do quyết định nghỉ việc trước khi gia nhập vào doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các nguồn tại đây, hoặc đăng tin để tuyển dụng nhân viên spa.

2. Tiềm năng phát triển và khả năng thích ứng

Đây là doanh nghiệp của bạn, phát triển theo cách mà bạn muốn. Do vậy, một ứng viên tiềm năng cần phải hiểu và đồng ý với những phương pháp, tiêu chí, tiêu chuẩn phục vụ và quy trình hoạt động chung của doanh nghiệp. Nếu một nhân viên spa mới đáp ứng điều đó một cách vui vẻ, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đào tạo. Ngược lại, với một người luôn tỏ ra khó chịu, thì đó là dự báo không có một sự hợp tác lâu dài.

3. Lương thưởng

Để tạo sự công bằng, bạn nên phân chia cấp bậc giữa các nhân viên spa và tay nghề kinh nghiệm của họ để đàm phán lương. Với một người có dày dặn kinh nghiệm và nhiều kỹ thuật, bạn không nên trả mức lương ngang bằng với một nhân viên vừa ra nghề, cần phải có thời gian đào tạo thêm. Điều này giúp cho mức thu nhập cơ bản được đảm bảo, và mang lại sự hài lòng đến tất cả mọi người. Vì đơn giản, người giỏi thì xứng đáng được nhiều hơn!

4. Dáng vẻ bề ngoài

Trong lần gặp gỡ đầu tiên, dáng vẻ bên ngoài luôn là một cơ hội để tạo ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Chắc chắn bạn sẽ không đánh giá cao một ứng viên với bộ dạng luộm thuộm và mệt mỏi. Ngược lại, những người chỉnh chu bề ngoài sẽ cho bạn nhiều thiện cảm hơn và tạo năng lượng tích cực cho cuộc phỏng vấn. Bạn cũng nên cân nhắc yếu tố này trong quy trình tuyển dụng nhân viên spa của mình!

5. Ứng viên tiềm năng có thực sự cần công việc này?

Đây chính là câu mà bạn sẽ hỏi chính mình sau khi quá trình tuyển dụng nhân viên spa kết thúc! Hãy liệt kê ra một danh sách những câu hỏi cần thiết, ngoài việc tạo sự thư giản, gần gữi đến ứng viên, còn giúp bạn đánh giá được mức độ mong muốn làm việc tại doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu, từ đó xác định được đâu là ứng viên thực sự quan tâm, đâu là ứng viên phỏng vấn cho có.

Với tần suất làm việc của một chủ doanh nghiệp Spa, bạn phải luôn đảm bảo giữ nụ cười trên môi từ khi khách mở cánh cửa bước vào đến khi khách dẫn xe ra về, nhớ tên và sở thích của khách hàng, kiểm tra máy móc mỹ phẩm, thanh toán hóa đơn điện nước và hàng trăm thứ phải làm mỗi ngày để duy trì doanh nghiệp hoạt động ở mức ổn và tốt. Do vậy, đừng để một nhân viên không hài lòng về bạn, và cư xử không chuẩn mực lên khách của bạn, đó sẽ là một tổn thất lớn. 

Spa Thanh Huyền-chuyên gia tư vấn và set up Spa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ 0934 13 16 17 để được tư vấn ngay!

theo millenniumsi.com