Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Trong thời buổi hiện đại như ngày nay thì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp vô cùng cần thiết không chỉ có phụ nữ mà lẫn đấng mày râu. Bạn đang ấp ủ trong mình ước mơ mở một spa để kinh doanh? Nhưng bạn đang hết sức lo ngại không biết mở spa cần bao nhiêu tiền? Vậy thì hãy cùng chúng tôi để hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

Việc kinh doanh spa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, chi phí và nguồn vốn là 2 nhân tố có vai trò mật thiết không thể thiếu. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu vấn đề mở spa cần bao nhiêu tiền cần lưu tâm vài điều sau đây:

1.Những vấn đề cần đầu tư khi mở spa riêng:

Nếu như bạn mới tập tành bước vào việc kinh doanh thì có thể nhờ sự trợ giúp từ những bậc tiền bói đi trước hoặc một công ty tư vấn uy tín để hiểu thêm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mà chúng tôi thu thập được những khoản chi phí mở spa đa phần rơi vào những trường hợp sau:

Đầu tư cho việc thiết kế toàn bộ spa theo hướng chuyên nghiệp hoặc tự làm theo sở thích và ý muốn của mình. Liệt kê rõ ràng, chi tiết các dự định và kế hoạch của mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc mở spa cần bao nhiêu tiền.

Lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị, phụ kiện từ đơn giản đến công nghệ cao. Nhà phân phối các sản phẩm đó phải có uy tín và chỗ đứng vững chắc trong thị trường để sản phẩm mà họ bán ra sử dụng lâu dài, không làm hao phí vốn đầu tư trong việc kinh doanh spa.

Cần phải thực sự đam mê với ngành spa, bởi vì quy luật đào thải của ngành này cũng vô cùng hóc búa. Không chỉ là người chủ mà toàn thể nhân viên cần phải có một vốn kiến thức về chuyên ngành. Do đó, việc trải nghiệm một khóa học cao cấp để đào tạo chuyên về ngành spa là rất cần thiết.

Đẩy mạnh bộ phận truyền thông của dịch vụ, việc giới thiệu spa cần được quản lý bởi một website chuyên nghiệp, đẳng cấp, ngoài ra marketing dịch vụ cũng quan trọng không kém.

Khâu chuẩn bị mọi thứ đóng vai trò quan trọng không kém: bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu dùng trong spa , menu dịch vụ, tờ rơi, namecard, thiết kế đồng bộ nhận diện thương hiệu để quá trình vận hành spa sẽ suôn sẻ hơn và hạn chế những sự cố không đáng có.

  1. Khái quát những chi phí cần có:

Thật ra câu hỏi mở spa cần bao nhiêu tiền sẽ không có đáp án cụ thể. Bởi lẽ, tuỳ theo nhu cầu đầu tư và hình thức spa mà vốn đầu tư  cho việc xây dựng spa sẽ khác nhau. Spa được xây dựng càng chuyên nghiệp thì khoản chi phí bỏ ra sẽ càng nhiều. Thông thường, soa chỉ bao gồm 2 không gian dịch vụ cơ bản: Thứ nhất là phòng tiếp khách để tư vấn khách hàng, là nơi cho khách hàng ngồi chờ hoặc nghỉ ngơi. Thứ hai là phòng dịch vụ để thực hiện các thao tác như: gội đầu, chăm sóc da, xông hơi, điều trị,…

Ở phòng tiếp khách cần được trang bị những dụng cụ cơ bản nhất như: bộ ghế sô pha, tủ đựng giấy tờ, tủ trưng bày các loại mỹ phẩm, máy lạnh, những vật trang trí, trang trí bản hiệu thu ngân… Tổng cộng các dụng cụ như vậy bình quân sẽ tốn tầm 40 đến 50 triệu đồng tùy thuộc vào hàng cao cấp hay bình dân.

Ở phòng dịch vụ cần trang bị một số vật dụng cần thiết như: 2 chiếc giường gỗ, bộ khăn cao cấp, tủ nhỏ, tấm rèm ngăn cách giữa các giường, kệ inox, máy lạnh, các loại mỹ phẩm… Tổng cộng chi phí mà bạn phải bỏ ra nằm ở khoảng từ 40 đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, các khoản phí phát sinh khác cũng không kém phần quan trọng. Tốt nhất bạn nên nắm sẵn trong tay 200 triệu để làm vốn cho việc mở spa.

  1. Những lưu ý cần ghi nhớ:

Không nên mua vật dụng trong spa tại các cửa hàng không có thương hiệu và uy tín.

Cần cân nhắc kỹ trong việc tuyển dụng và đề ra mức lương cho nhân viên để không ảnh hưởng tới lợi nhuận của cửa hàng.

Vạch rõ bản kế hoạch và những khoản phí cần chi để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc là mở spa cần bao nhiêu tiền. Hi vọng bạn sẽ có thật nhiều may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh. Chúc các bạn thành công nhé!