Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Kinh doanh lĩnh vực làm đẹp hay còn gọi là spa hiện nay đang là một lĩnh vực thu hút rất nhiều người bởi lẽ nó mang lại lợi nhuận rất lớn.  Và hiện nay ngày càng có nhiều các spa uy tín mở ra nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em. Và tất nhiên các kĩ năng quản lý spa cũng vô cùng cần thiết.

Để làm ăn đạt hiệu quả ở bất cứ ngành nghề nào thì bao giờ cũng cần một người quản lí có đầu óc và spa cũng vậy cũng cần người quản lý spa có kinh nghiệm để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Người quản lý spa phải là người am hiểu các kiến thức cơ bản về mỹ phẩm, máy móc, kỹ thuật, tuyển dụng nhân sự, điều hành kinh doanh,…..

 Bạn nên bỏ thời gian nghiên cứu các loại hình spa

Hiện nay trên thế giới có các loại hình spa sau: Thứ nhất là day spa, destination spa, hotel spa, medical spa. Đây là 4 loại hình thông dụng nhất và hiện hành. Tùy theo từng loại hình spa thì đối tượng tiếp cận của nó cũng khác nhau. Người quản lý spa tốt là người phải am hiểu mình đang làm gì và xác định tâm lí của khách.

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi lẽ nó sẽ quyết định đến việc bạn mua sắm loại mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị nào. Tránh việc lãng phí dàn trải không đúng với yêu cầu của loại hình mình cần.

Nắm vững yếu tố con người

Con người là động lực rất quan trọng và có thể nói là vai trò quyết định trong tất cả các lĩnh vực. Đối với lĩnh vực spa lại càng quan trọng sức người  không thể thay thế bằng máy móc được.Vì vậy người quản lí spa ngoài việc am hiểu loại hình spa mà mình đang khai thác phải xây dựng được một đội ngũ nhân lực cao cấp. tức là nhân tố con người thẩm mỹ, chăm sóc khách hàng, tư vấn và chuyên gia mạnh. Am hiểu các mảng kiến thức liên quan đến khoa học dinh dưỡng, kĩ thuật và kĩ năng, mỹ phẩm và máy móc,…. Vì chỉ như vậy họ mới mang lại tin tưởng cho khách hàng.

Phân công công việc hiệu quả

Ngoài những điều trên thì người quản lí spa nên am hiểu các kiến thức cơ bản về spa như dịch vụ máy móc, trang thiết bị, mỹ phẩm, tâm lí đối tượng khách hàng, kĩ năng nhân viên để phân công công việc một cách có hiệu quả. Đúng người đúng việc người này thạo cái này thì chịu trách nhiệm về nó, người kia thạo lĩnh vực kia thì phụ trách,… để tạo được hiệu ứng tốt nhất trong công việc. Và tất nhiên để việc quản lý spa chuyên nghiệp người chủ cần thực hiện tốt khâu tuyển dụng tức là chọn lựa nhân sự một cách kĩ càng và có nguyên tắc riêng. Không phải đặt quá nặng vấn đề kinh nghiệm của nhân viên mà nhiều khi tuyển những nhân viên chưa có kinh nghiệm thực tiễn cũng chính là một phương pháp hiệu quả sau này cho spa.

Có kĩ năng tốt trong vận hành và quản lí spa

Việc quản lý spa thực ra không khó khăn như những gì bạn nghĩ bởi lẽ bạn có thể học hỏi đúc kết các kiến thức một cách bài bản. nắm vững các quy trình của nó rồi áp dụng phù hợp với hoàn cảnh kinh doanh của mình. Bạn cũng có thể tìm đến các khóa học quản lý spa chuyên nghiệp của Thanh Huyền – Một spa có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo , quản lí spa với các chuyên gia đầu ngành đảm bảo bạn sẽ được học một cách bài bản và khoa học.

Ngoài ra hiện nay trên mạng cũng có rất nhiều các phần mềm quản lý Spa như spasoff, phần mềm này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực bạn trong việc điều hành một cách kịp thời và chính xác. ĐỒng thời đưa ra các kế họach quyết đinh đúng đắn giảm tối đa chi phí, nâng cao khả năng cạnh tranh cho bạn. Mang đến cho doanh nghiệp một lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh.

Nếu như bạn muốn trở thành một người quản lý spa giỏi hãy chịu khó tìm tòi và khám phám học tập một cách bài bản ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến Thanh Huyền để được tư vấn và đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất.