Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Sự Phát Triển Của Quý Khách Là Thành Công Cho THANH HUYỀN

Với những kinh nghiệm thực tiễn nhất, các chuyên gia tại THANH HUYỀN xin khẳng định tối ưu hóa công việc xây dựng, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh spa với quy trình chuẩn quốc tế trong thời gian sớm nhất, để đưa một Spa mới mở trở thành thương hiệu vững mạnh qua đường lập nghiệp.

setup-kinh-doanh-spa-5

Chuẩn kinh doanh spa.

Trong xu thế hiện đại, việc chăm sóc sắc đẹp và hình thể trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, chính vì thế rất nhiều các trung tâm chăm sóc sắc đẹp được mở ra dựa trên nhu cầu của một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, với sự phát triển không kiểm soát và đại trà hóa hình ảnh, nhiều Spa và Thẩm mỹ viện đã đóng cửa vì không được đầu tư HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU và KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU ĐI KÈM CHẤT LƯỢNG khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn.

 

Những rủi ro khi tiến hành kinh doanh Spa không đúng quy trình

Setup kinh doanh spa

Những rắc rồi thường gặp trong kinh doanh spa

 • Chọn nhầm đơn vị thiết kế chưa có kinh nghiệm về Spa. Phong cách thiết kế của một Spa nói lên thông điệp mà người sáng lập muốn truyền tải đến với khách hàng của mình. Thiết kế nội ngoại thất góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng khi họ bước đến Spa của chúng ta. Vì thế hãy cẩn thận khi lựa chọn đơn vị thiết kế - thi công thật chất lượng.
 • Không được tư vấn định hướng kinh doanh ban đầu đúng đắn, gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Nếu bạn chưa từng mở Spa kinh doanh riêng, bạn sẽ không biết cần định hướng kinh doanh như thế nào cho hiệu quả và bền vững lâu dài. Định hướng kinh doanh sẽ quyết định đầu tư máy móc gì, thuê bao nhiêu nhân viên, quảng cáo như thế nào...và nhiều yếu tố khác góp phần thành công cho Spa.
 • Lựa chọn sai dòng máy móc, mỹ phẩm, ảnh hưởng xấu đến chất lượng dịch vụ. Đây là rủi ro nghiêm trọng nhất, dẫn đến việc kinh doanh Spa bị phá sản nếu không có chuyên gia trong ngành tư vấn kỹ lưỡng. Hiện nay có rất nhiều nơi chào bán máy móc và mỹ phẩm, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Nếu là người mới vào nghề sẽ không thể phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng.

Lựa chọn đúng dòng mỹ phẩm trong kinh doanh spa

 • Nhân sự không phù hợp, tuyển quá nhiều hoặc quá ít theo từng giai đoạn kinh doanh Spa. Vấn đề nhân sự luôn gây nhức nhối cho nhiều chủ Spa, dù là những nơi đã kinh doanh lâu năm. Vì vậy nếu bạn không muốn mất tiền, thời gian, công sức cho mảng tuyển dụng nhân sự, bạn nên có một đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm để hỗ trợ.
 • Chiến lược quảng cáo không phù hợp với định hướng kinh doanh, gây lãng phí tiền bạc nhưng không mang về khách hàng. Sau khi có một định hướng kinh doanh Spa tốt, máy móc và mỹ phẩm chất lượng, đội ngũ nhân sự giỏi, nhưng không có khách hàng ổn định thì quả là một điều tệ hại cho sự phát triển Spa.
 • Nội bộ nhân viên bất ổn, bè phái, không phục vụ khách tận tâm. Sau khi Spa vận hành, khách hàng có ở lại lâu dài hay không là do chính đội ngũ nhân viên phục vụ họ như thế nào. Đây là vấn đề về con người, không có một quy trình bày bản nào áp dụng cho mọi Spa được, mà chỉ có kinh nghiệm quản lý của chủ Spa nào đã từng trải qua thì mới giúp ích được bạn.

 

THANH HUYỀN đã có giải pháp giúp bạn giảm thiểu các rủi ro trên

Hiểu được những khó khăn của một người khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ Spa, THANH HUYỀN luôn tư vấn mở spa cho bạn từ người hiểu biết về spa cho tới khi trở thành một chuyên gia đồng hành cùng với khách hàng từ những bước đầu tiên cho đến khi Spa của khách hàng được đưa vào vận hành hiệu quả.

Hơn thế nữa, sau khi Spa được setup hoàn tất, THANH HUYỀN sẽ tiếp tục hỗ trợ quý khách hàng ở công đoạn quan trọng tiếp theo: quản lý Spa và marketing tìm kiếm khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành nghề, THANH HUYỀN khao khát được chia sẻ các bí quyết để giúp cộng đồng dịch vụ Spa cùng nhau nâng lên một tầm cao mới.

Các bước chính trong quy trình setup một Spa bài bản - chuyên nghiệp:

Lên chiến lược kinh doanh

 1. Thu thập thông tin khách hàng
 2. Xác định tầm nhìn, mục tiêu
 3. Phân tích cơ hội, rủi ro

Triển khai thực hiện

 1. Setup không gian nội thất và hình ảnh Spa
 2. Triển khai hệ thống quản trị Spa
 3. Vận hành Spa và kinh doanh

 

Lên chiến lược kinh doanh spa rõ ràng

Thu thập thông tin khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình setup Spa là thu thập thông tin của khách hàng để THANH HUYỀN có cơ sở làm các bước nghiên cứu thị trường, tổ chức sắp xếp thông tin liên quan, lên ý tưởng và đề xuất các phương án khả thi, đổi chiếu so sánh…

Với một sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiên, THANH HUYỀN sẽ giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Thu thập thông tin khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng

 

Xác định tầm nhìn, mục tiêu

Bước tiếp theo là cùng thảo luận với khách hàng về tầm nhìn và mục tiêu phát triển trong tương lai, từ đó THANH HUYỀN mới đề xuất các ý tưởng về thiết kế và chiến lược kinh doanh phù hợp với niềm mong ước của quý khách.

Nếu xem Spa như là một đứa con của bạn, thì những định hướng và những việc bạn làm ngay từ lúc nó chuẩn bị chào đời sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của nó. THANH HUYỀN sẽ luôn là một nơi đỡ đầu tận tụy cho ước mơ của quý khách hàng.

Xác định tầm nhìn, mục tiêu 

Xác định tầm nhìn, mục tiêu

 

Phân tích cơ hội, rủi ro

Có thể diễn tả quy mô thị trường chăm sóc sắc đẹp gọn gàng trong một câu như sau: “Chỉ khi nào thế giới không cần đến 2 thứ: phụ nữ & cái đẹp nữa thì mới hết người đi đến Spa”.

Biết cách chăm sóc sắc đẹp không những làm chính bản thân mình cảm thấy tự hào, mà còn làm cho những người khác phái cảm thấy cuộc đời này sao tuyệt vời đến thế! Tuy nhiên, ở một thị trường tiềm năng như vậy sẽ cần thật tỉnh táo để phân tích cơ hội - rủi ro để có những quyết định kinh doanh đúng đắn.

Phân tích cơ hội, rủi ro

Phân tích cơ hội, rủi ro

 

Lên chiến lược kinh doanh

Sau khi đã thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết, THANH HUYỀN sẽ tiến hành triển khai các công việc chi tiết theo từng giai đoạn với sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

 Lên chiến lược kinh doanh

Lên chiến lược kinh doanh

Triển khai thực hiện

Giai đoạn này gồm 3 hạng mục chính:

Setup Không Gian Nội Thất Và Hình Ảnh Spa
STT HẠNG MỤC CHI TIẾT TIẾN ĐỘ
1

Set Up không gian - nội thất Spa

 • Phát triển ý tưởng của không gian và nội thất spa
 • Phác thảo không gian spa theo tiêu chuẩn hiệp hội spa quốc tế
 • Chuẩn hoá hình ảnh spa
 • Phân tích yêu cầu
 • Hoạch định kế hoạch triển khai
 • Nghiên cứu xu hướng không gian spa
 • Phác thảo nội thất spa theo tiêu chuẩn hiệp hội spa quốc tế
 • Xây dựng hệ thống spa hoàn chỉnh
45 ngày
2  Thiết kế hình ảnh Spa
 • Thiết kế menu
 • Thiết kế voucher, prochure, phiếu đánh giá, thẻ thành viên, túi đựng, name card, logo…. theo quy chuẩn và nổi bật
 15 ngày
Triển Khai Hệ Thống Quản Trị Spa
STT HẠNG MỤC CHI TIẾT TIẾN ĐỘ
1

Tuyển dụng

Hỗ trợ tuyển dụng

 20 ngày
2

Đào tạo

Đào tạo nhân viên theo quy chuẩn spa quốc tế: tư vấn, chăm sóc, khơi dậy, khai thác tiềm năng của khách hàng, tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên, xây dựng hình ảnh spa, quản lý nội bộ mang tính chặt chẽ và đồng nhất:

 • Quản lý spa

 • Nhân viên lễ tân

 • Kỹ thuật viên

15 ngày
3

Máy móc - Mỹ phẩm

Tư vấn mua máy móc và mỹ phẩm bao gồm:

 • Máy móc: phù hợp dịch vụ, chi tiết, khấu hao máy sử dụng, lời-lỗ/dịch vụ
 • Mỹ phẩm: phù hợp dịch vụ, chi tiết, khấu hao mỹ phẩm, lời-lỗ/dịch vụ
 5 ngày
4

Hệ thống quản trị Spa

 
 • Các đơn xin phép (nghỉ bệnh, nghỉ thai sản, nghỉ cá nhân…)
 • Nội quy, thưởng phạt cho nhân viên
 • Hợp đồng lao động, tuyển dụng, mô tả công việc từng bộ phận
 • Hệ thống thu-chi, xuất-nhập hàng, kiểm tra hàng ngày, hàng tuần, hàng quý, hàng tháng, sổ sách liên quan
 10 ngày
5

Hỗ Trợ Marketing

 

Hỗ trợ xây dựng chương trình marketing dài hạn và ngắn hạn theo tiêu chuẩn 4P (Địa điểm, Giá tiền, Khuyến mãi, Dịch vụ):

 • Marketing hiện đại chi tiết bao gồm: các kênh truyền thông đa phương tiện và marketing online.
 • Marketing truyền thống bao gồm: quảng cáo báo giấy, quảng cáo offline,  event, hội thảo, chương trình giảm giá…
 25 ngày
Vận Hành Spa Và Kinh Doanh
STT HẠNG MỤC CHI TIẾT TIẾN ĐỘ
1

Khai trương spa

 • Tìm kiếm, cung cấp thông tin khách hàng đến dự khai trương spa
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng đến với spa
 • Hỗ trợ tổ chức event quy chuẩn gia tăng sự hài lòng của khách hàng
 5 ngày
2

Spa đi vào hoạt động

 • Tìm kiếm, cung cấp thông tin khách hàng tiềm năng
 • Tư vấn phương pháp tìm kiếm khách hàng
30 ngày
Các bước trong toàn bộ quy trình được THANH HUYỀN điều phối để thực hiện song song, vì vậy rút ngắn được toàn bộ thời gian hoàn tất Setup Spa xuống chỉ còn 2 – 3 tháng, sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh hiệu quả của quý khách.

 

 Mô hình setup Spa tham khảo

 

Đồng hành cùng THANH HUYỀN trong suốt thời gian qua là số lượng lớn khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ. Chúng tôi đã xây dựng được hình ảnh Spa cao cấp , chất lượng - đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình - phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tụy.

Hãy cùng đồng hành để Phát Triển Song Phương – Vững Mạnh Thương Trường, niềm tin của quý khách luôn đặt đúng chỗ khi đến với THANH HUYỀN.

Rất mong được hợp tác với quý khách trong thời gian sắp tới!

☘ ☘ ☘

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUY TRÌNH SETUP SPA HIỆU QUẢ

0934 13 16 17