Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Ngành Spa là ngành mà đang mang đến thu nhập tiền tỷ hiện nay, Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường ngành Spa đang có tiến triển phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới hiện nay.

 

Các số liệu nghiên cứu cho thấy ở Mỹ có đến gần 17800 Spa đem lại doanh số mỗi năm trên 12 tỷ USD, còn về phía bên Châu Á Thái Bình Dương có đến hơn 21000 Spa trên toàn 43 quốc gia đặt được hơn 11 tỷ USD doanh số mỗi năm.

Thu nhập từ spa

Lợi nhuận từ kinh doanh Spa

Từ đó ngành Spa đã có được sự phát triển trên toàn thế giới do số tiền doanh thu cao ngất ngưỡng nên các chính sách đối đãi cho nhân viên trong ngành Spa cũng rất tốt. Đối với 1 người quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ tốt bắt đầu từ 1000 USD tại các resort, các Khách sạn hoặc Spa tiêu chuẩn cao. Còn nếu đối với các nhân viên tại các tỉnh lẻ thì mức lương cứng tương đương 2 - 3 triệu đồng, ở thành phố nhân viên ít nhất cũng phải 3 -5 triệu đồng. Với những chuyên viên được đào tạo bài bản sau khi làm việc hơn 6 tháng mức lương cứng của họ cũng đạt ít nhất 4-5 triệu.

Spa đang ngày càng được ưa chuộng.

Spa viết tắt từ tiếng Hy Lạp là Solus Per Aqua - Có nghĩa là trị liệu bằng nước, một hình thức làm đẹp và trị liệu cho làn da đồng thời giúp hồi phục sức khỏe, kết hợp với mỹ phẩm và dược liệu có nguồn gốc tự nhiên.

Dịch vụ Spa ngày càng phát triển và trở thành nhu cầu thiết yêu của xã hội hiện đại. Môi trường giải tỏa những mệt mỏi , áp lực công việc, nơi mà các chị em phụ nữ có thể chăm sóc sắc đẹp để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Ngành Spa đang "khát" nhân lực

Theo trung tâm việc làm cho biết, ngành Spa là một trong các ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng ở các vị trí quản lý và chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Nhưng chuyên viên có được bằng chuyên môn rất ít không được đào tạo bài bản, hay thông qua một môi trường chuyên nghiệp nào. Phần lớn kiến thức và kỹ năng của họ là quá trình tích lũy dần trong 1 khoảng thời gian dài vừa học vừa làm tại các Spa lẻ.

Do đó hiện nay các resort hay môi trường kinh doanh Spa chuyên nghiệp đang rất thiêu nhân lực trầm trọng đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, được đào tạo chuyên nghiệp.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Thời đại đang dần chuyển biến nếu trước đây nghề Spa được đánh giá là 1 nghề không tốt trong xã hội thì ngày nay đã được công nhận là 1 trong những nghề chân chính, mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho cộng đồng.

Các chuyên viên Spa cũng được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại đồng thời nhân viên được tiếp xúc với những máy móc hiện đại, tân tiến nhất thế giới. Công việc đồi hỏi sự cẩn thận,khéo léo, tận tâm không khác gì bác sĩ. Chính vì vậy, không ít nhân viên Spa luôn tự hào về nghề nghiệp mang tính chất chăm sóc cộng đồng của mình.