Thanh Huyền - Setup Spa chuyên nghiệp

Kinh doanh spa là top những nghành hiện đang hot nhất hiện nay khi mà nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì người người nhà nhà thi nhau mở spa để đáp ứng nhu cầu cho đầy đủ mọi đối tượng mọi tầng lớp.

Có nhiều dạng spa khác nhau từ Spa mở tại nhà, spa mini, spa chuyên nghiệp cho tới các viện spa đẳng cấp 5 sao.

Thế nhưng để mở một spa hoạt động chuyên nghiệp thì không phải là dễ đối với những người mới bắt đầu. 

Viện spa Thanh Huyền chuyên tư vấn mở spa tại nhà dành cho những người sắp kinh doanh spa chúng tôi sẽ hoạch định kế hoạch mở spa để bạn biết mở spa bao nhiêu tiền và cần làm những gì.

Tư vấn mở spa Thanh Huyền

Mẫu spa đẹp mà Viện spa Thanh Huyền đang sử dụng.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì Thanh Huyền định hướng bạn dù cho sắp tới bạn có làm chủ spa tại nhà  hay trưởng phòng, giám đốc kinh doanh spa cũng phải biết kỹ thuật spa và tự tay phục vụ cho khách hàng của mình. Vì chỉ khi bạn hiểu rõ kỹ thuật spa bạn mới dạy cho nhân viên của bạn được cũng như khi tận tay phục vụ khách hàng thì bạn mới hiểu rõ tâm lý, nhu cầu khách hàng họ muốn gì, điều gì làm cho họ hạnh phúc.

Tư vấn cho bạn mở một spa cần những giấy tờ gì?

 1. Đối với chủ hộ kinh doanh spa : chủ hộ kinh doanh cần  về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh spa , cần có các giấy tờ kèm theo gồm:
  - Đơn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa .
  - CMND, Hộ khẩu
  - Chứng chỉ hành nghề spa.
 2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh spa, massage: Cần đăng ký lên sở kế hoạch và đầu tư.
  - Trường hợp là doanh nghiệp tư nhân thì chỉ cần đơn đăng ký thành lập DNTN theo mẫu MĐ-1.
  - Trường hợp là công ty TNHH có 2 thành viên trở lên thì cần đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ- 2; Điều lệ CTy; Danh sách thành viên theo mẫu MDS-1.
  - Trường hợp là công ty TNHH một thành viên thì cần Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ – 4; Điều lệ Công ty Mã ngành đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện SPA theo Quyết định số10/2007/QĐ-TTg là 96100 : có nội dung Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao)

Mở spa cần bằng cấp hay chứng chỉ gì?

nghành spa là nghành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có bằng cấp  về chăm sóc sức khỏe hoặc ký hợp đồng với người trực tiếp có bằng cấp.

Tuy nhiên khi đi đăng ký bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì nghành này  được liệt vào nghành kinh doanh massage - nghành kinh doanh khá nhạy cảm. Nên việc đăng ký kinh doanh khá khó khăn.

Để việc đăng ký mở spa làm đẹp thuận lợi bạn có thể thuê các văn phòng luật hoặc các nhà môi giới pháp lý vì họ hiểu rất rõ các loại giấy tờ.

Lớp học quản lý spa

Lớp học quản lý spa.

Để mở một spa cần bao nhiêu tiền vốn?

Vốn đầu tư vào việc mở spa chủ yếu là : chi phí xây dựng ban đầu, tiếp đến là chi phí mua trang thiết bị spa cũng tốn kha khá tiền, mỹ phẩm ...Thông thường một spa tối thiểu phải có 2 phòng: phòng tiếp khách và phòng dịch vụ.

 • Phòng tiếp khách bao gồm: quầy tiếp tân, tủ tài liệu hay bộ sofa để khách hàng ngồi chờ, tủ trang trí để trưng bày mỹ phẩm ... Chi phí dự tính: 70 triệu VNĐ
 •  Phòng dịch vụ: Giường, tủ để đồ, bộ khăn, máy lạnh ... Chi phí dự tính 30 triệu VNĐ

Tóm lại để mở một spa thì cần 200 triệu đồng để trang trải chi phí setup ban đầu với spa mini 3 - 4 giường, còn đối với spa quy mô hơn từ 8 - 10 giường thì giá phải 400 - 500 triệu. Để đạt đến đẳng cấp spa chuyên nghiệp như Spa Thanh Huyền hiện tại thì cần đầu tư số vốn ban đầu là 800 triệu - 1 tỷ đồng.

Danh sách trang thiết bị tối thiểu cho một spa:

Máy móc trang thiết bị spa là " vật bất ly thân " không thể thiếu ở mỗi spa vì nó là công cụ cần thiết để phục vụ các liệu pháp cũng như quy trình làm đẹp. Tùy vào loại hình spa mà ta có thể mua sắm các loại thiết bị spa khác nhau. Có các loại hình spa: Days spa, Meical Spa, Home Spa hay Resort Spa. Thông thường ở Việt Nam chủ yếu kinh doanh loại hình days Spa: mô hình spa thư giãn và chăm sóc ngắn hạn, đầu tư thấp hơn các loại hình khác vì ít sử dụng các loại máy móc thiết bị công nghệ chuyên sâu.

Khăn spa: là vật không thể thiếu ở mỗi spa vì mỗi liệu trình đều cần khăn để ngoài chức năng giữ vệ sinh thì hình ảnh trên khăn cũng là phương tiện lan truyền hình ảnh thương hiệu của bạn khá hiệu quả. Tùy theo số lượng giường mà ta có thể tính chi phí để mua khăn.

Giường spa: cũng là vật không thể thiếu khi mở một spa làm đẹp vì không có giường thì cho khách nằm dưới nền sao?. Có hai loại giường là giường gỗ và giường inox. Chúng tôi khuyên bạn nên mua giường gỗ vì ngoài tính thẩm mỹ cao thì giường gỗ đem lại cho spa sự sang trọng và thiên nhiên.

Phụ kiện spa cần thiết: Ngoài 2 vật dụng quan trọng trên bạn cần phải mua thêm: đèn xông tinh dầu, đá massage, máy hấp khăn hay các loại máy chuyên dùng cho các liệu trình spa của bạn.

Kinh nghiệm mở spa đúc kết từ chuyên gia tư vấn mở spa Thanh Huyền

Cần phải có kế hoạch kinh doanh spa cụ thể để vạch ra quy trình, rủi ro mắc phải khi xây dựng spa. Kế đến: khi bạn điều hành một spa thì bạn phải hiểu rõ nghiệp vụ spa và hiểu nhu cầu của khách hàng để phục vụ khách hàng tận tình và chu đáo nhất vì khách hàng chính là nguồn sống cho spa của bạn. Sau đó cần lựa chọn loại hình spa phù hợp, vì khi bạn đã xây dựng một loại hình spa tốn rất nhiều chi phí mà để sửa lại thành một loại hình kinh doanh spa khác thì quá tốn kém phải không nào.